Vuakem Dạy làm kem Học làm kem Smoothie là gì, lịch sử về smoothie ?
Smoothie là gì, lịch sử về smoothie ?

Smoothie là một thức uống được pha trộn, pha chế từ trái cây (hoa quả sinh tố), mứt trái cây, hương liệu đóng chai …. và đôi khi được thêm sô cô la, bơ sữa, đậu phộng,  trái cây, nhiều sinh tố bao gồm đá xay, trái cây để lạnh, mật ong hoặc các xi-rô và các thành phần để lạnh khác. 

Song trên thực tế, smoothie hay ice blend, cà phê đá xay đã có nhiều công thức khác nhau khi được đưa ra sử dụng tai các nước lại có phần khác nhau đáng kể. Làm món Smoothie hay ice blend người ta sử dụng nguyên liệu kem hay bột kem nền và một số thứ khác, trong đó đá viên được sử dụng tới 70 % , còn lại là bột kem nền, hương liệu … vì vậy mà nhiều nước gọi nó là ice blend hơn là gọi là smoothie. Còn có một số công thức ở các nước sử dụng nhiều bột kem nền để tạo độ sánh cho đồ nước thì họ lại gọi là smoothie vì nó mang tình kết nối, dẻo, mịn như kem, giống như creamy…

Ở Việt Nam thì sao, trong những năm 2012 đến nay nhiều người gọi đó là món cà phê đá xay. Vì sao ? Vì điểm nổi bật nhất người ta nhìn thấy ở đó là dùng chiếc máy xay Vitamix hay Blentec hay ….

Những dòng máy xay sinh tố Vitamix có công suất lớn từ 1100 V – 1500 V ‘made in USA’, thì được lựa chọn để làm ra sản phẩm này, và để cho dễ gọi, dễ phát âm và gần gũi hơn, người ta gọi món smoothie hay ice blend này thành cà phê đá xay. Trên thực tế, cà phê đá xay chỉ là một thức uống nhỏ trong cả khối menu smoothie thôi.

Nhiều cửa hàng chưa hiểu gì cũng bán smoothie, ice blend nhưng lại sử dụng máy xay sinh tố bình thường như Philip, Sharp để làm các món smoothie, ice blend thì đều không tạo ra được sản phẩm mong đợi.

Điểm nổi bật ở thức uống Smoothie là gì? Một thứ nước uống cũng giống bao thứ nước uống khác nhưng lại mang lại giác quan cho người ta là nhìn như kem nhưng không phải là kem, sinh tố mà không phải là sinh tố, khi ăn có cảm giác như sinh tố và kem.

Ngoài trái cây, nhiều sinh tố bao gồm đá xay, trái cây để lạnh, mật ong hoặc các xi-rô và các thành phần để lạnh khác.

Lịch sử của smoothie bắt nguồn từ đâu ?

Smoothie có một sự nhất quán giống milkshake - nhưng độ sệt cao hơn, dày hơn so với đồ uống khác. Smoothie cũng có thể chứa sữa, sữa chua hay kem và các hương liệu khác. những năm 1970, người đồng sáng lập của Smoothie King, Stephen Kuhnau, đã bắt đầu bán nước trái cây pha trộn dưới cái tên "sinh tố". Tuy nhiên, Kuhnau thừa nhận rằng ông "không phát minh ra sinh tố".

Smoothie là sản phẩm tố với sức khỏe con người, và một số nhà hàng cung cấp  như sữa đậu nành, bột sữa, trà xanh, thảo dược bổ sung, hoặc hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng. Smoothie đã trở thành phổ biến rộng rãi tại Hoa Kỳ trong cuối những năm 1960 khi các nhà cung cấp kem và cửa hàng thực phẩm đã bắt đầu bán chúng. và những năm 2000, smoothie đã trở thành món chính tạiquán cà phê và các cửa hàng cà phê kem và  nhiều khi chúng được đóng chai hay đóng hộp bán take away hoặc bán trong siêu thị trên toàn thế giới. thực phẩm có lợi cho sức khỏe trên bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ đã bắt đầu bán nước trái cây xay nhuyễn – Smoothie trong những năm 1930, dựa trên công thức nấu ăn có nguồn gốc ở Brazil. 

Năm 1940 thời Waring sách dạy nấu ăn Blendorcông bố công thức nấu ăn cho một "quả chuối sinh tố" và "dứa smoothee. "Tên "smoothee" hoặc"sinh tố" đã được sử dụng bởi các sách, tạp chí, và báo cho một sản phẩm được thực hiện trongmột máy xay sinh tố. Tít, giám đốc của The Juice và Hiệp hội Smoothie, các quốc gia trong cuốn sách, sinh tố của mình, Sách The Original Smoothie chi ra rằng "sinh tố trở nên phổ biến trong những năm 1960 giữa, khi có một sự hồi sinh ở Mỹ trong ăn chay chay." 

Thương hiệu đầu tiên cho một bằng cháo quả là vào giữa năm 1970 với tên"California Smoothie", được tiếp thị bởi Công ty Smoothie California từ Paramus, New Jersey từ những năm 1960 và đầu những năm 1970 là "về cơ bản trái cây, nước trái cây, và đồ lạnh ", trong một số trường hợp trong đầu những năm 1970, sữa nước đá cũng pha trộn trong để tạo ra các "milkshake". 

Những sản phẩm này được phục vụ tại nhà hàng tốt cho sức khỏethực phẩm địa phương và tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe cùng với đậu phụ, hoa quả, carob, và các loại thực phẩmtheo định hướng sức khỏe khác. từ", thay vào đó, ông nói rằng thuật ngữ ngày trở lại "trái cây và nước trái cây uống dựa doHippies" trong cuối những năm 1960. Trong những năm 1980, sự phổ biến ngày càng tăng của thể thao và tập thể dục dẫn đến việc tiếp thị các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng bổ sung tăng cường chất. Trong thời gian này, nước ép và sinh tốthanh chuyên ngành đầu tiên được mở. Bởi những năm 2000, các "nước trái cây và ngành công nghiệp sinh tố là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la."

Từ những năm 1990, nhiều công ty tố như Juice Booster đã được sử dụng sữa chua đông lạnh để cung cấp cho họ một sinh tố, kem, kết cấu milkshake như dày. Nhiều loại sinh tố trái cây được tìm thấy ở Địa Trung Hải, ẩm thực Trung Đông và ẩm thực Ấn Độ, bao gồm Sharbat, mà thường được làm bằng sữa chua và mật ong, cũng như một loạt các trái cây tươi. Tại Ấn Độ, Shake Mango truyền thống thực sự là một mùa hè sinh tố trong đó tota Puri xoài, nghiền nước đá, sữa và đường míađược trộn lẫn vào một ly sinh tố dày sử dụng một máy xay sinh tố, trong khi ở miền Nam Ấn Độ, sinh tố dứa với nghiền đá và đường (không có sữa) được phổ biến hơn. Sinh tố cũng có thể được trộn với soda pop và / hoặc rượu để làm cho món cocktail.

Tags , kiểu kinh doanh, ăn kem, bột làm kem, cà phê, cà phê đá xay, chua, công thức, dạy làm kem, dạy làm kem, công thức làm kem, tính giá thành làm kem ngon, Espresso, Gelato, học làm kem, Vuakem


TIÊU ĐIỂM

Espresso & Cappuccino
Espresso & Cappuccino
Những điểm cần chú ý khi mở quán cà phê
Những điểm cần chú ý khi mở quán cà phê
Phát triển thương hiệu kem thế nào ?
Phát triển thương hiệu kem thế nào ?
Taycool - Dòng máy làm kem cho siêu thị
Taycool - Dòng máy làm kem cho siêu thị
7 món kem vừa ngon vừa lạ
7 món kem vừa ngon vừa lạ
Máy pha cà phê Fracino chuyên nghiệp và cao cấp
Máy pha cà phê Fracino chuyên nghiệp và cao cấp
Thế nào là Cà phê Robusta và Arabica
Thế nào là Cà phê Robusta và Arabica
Bảo hành máy làm kem
Bảo hành máy làm kem

VUAKEM – NGUYÊN LIỆU LÀM KEM Ý & THIẾT BỊ LÀM KEM Ý HÀNG ĐẦU VIỆT NAM! 

ĐỐI TÁC CỦA VUA KEM:

RUBICONE (1959) - nhà sản xuất Nguyên liệu kem tươi, kem gelato, kem sữa chua yogurt, hương liệu kem. phụ gia làm kem, tại Forlì-Cesena, Ý.

INNOVA ITALIA (1978) - nhà sản xuất Máy làm kem Gelato, sản phẩm "MADE IN 100% ITALY", tại Bergamo, Ý.

FAMA (1953) - Nhà sản xuất thiết bị và dụng cụ bếp nhà hàng, thiết bị fastfood, Máy đánh bột kem, tại RIMINI, Ý.

COFRIMELL (1981) - nhà sản xuất Máy làm lạnh nước và máy làm kem tuyết slush tốt nhất Italy, tại Rome, Ý.

GELATEC (2010)- nhà sản xuất Tủ trưng bày kem gelato cấp nhất Hy Lạp, trụ sở tại Thessaloniki, Hy Lạp.

CAMARDO (1951) - nhà sản xuất và đóng gói cafe hạt Italy, viên nén capsule lâu đời nhất, với nhiều dòng sản phẩm cao cấp, nguồn gốc hạt cafe từ đảo Brazil, có trụ sở tại tỉnh Campobasso, miền Nam nước Ý.

FRACINO (1963) - nhà sản xuất máy pha cafe chuyên nghiệp, "MADE IN 100% ENGLAND", tại Birmingham, Anh Quốc.

LASPAZIALE (1969) - nhà sản xuất máy pha cafe, máy xay hạt cafe espresso lớn nhất Italy, tại Bologna, nước Ý.

VEMA (1953) - nhà sản xuất dụng cụ bếp nhà hàng, máy milkshake, blender, tại Venezia, nước Ý.

GEMM (1999) - nhà sản xuất Tủ cấp đông nhanh, tủ cấp đông Italy, trụ sở tại Triveso, Ý.

ISA ITALIA (1943) - nhà sản xuất Tủ trưng bày kem gelato, tủ trưng bày bánh ngọt cao cấp nhất Italy, trụ sở tại Perugia, Ý.

Bạn cần mua bột làm kem, nguyên liệu làm kem, máy làm kem, sử dụng dịch vụ liên quan đến kem ngon, setup nhà hàng kem, quán cafe, làm thương hiệu kem, cafe, hãy tìm đến VUAKEM qua văn phòng và công ty, hoặc mua hàng trực tiếp tại các hệ thống website của VUAKEM bằng cách truy cấp vào mục Liên hệ và xem sản phẩm trong chi tiết, rồi gửi đơn hàng hoặc yêu cầu cần tư vấn. 

Mua sản phẩm với giá tốt nhất, mua nhiều hơn, giá sẽ thấp hơn nhiều tại VUA KEM. Cam kết sản phẩm không sử dụng được chúng tôi xin nhập lại. Dịch vụ cho thuê thiết bị, cho mượn thiết bị, sửa chữa khi cần thiết với các mặt hàng như máy làm kem tươi, máy làm kem cứng, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, máy xay hạt cà phê, tủ đông, tủ mát, tủ trưng bày kem.

Mua hàng trực tuyến (online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho mọi người ! Chính vì vậy VUAKEM đã triển khai nhiều website vệ tinh để phục vụ các bạn quan tâm tới lĩnh vực kem ngon, kem tươi, kem cứng, đá xay, đồ nước giải khát, cà phê máy …. để mong giúp các bạn có những thông tin về kem tốt nhất, lựa chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất cho nhà hàng, cửa hàng hay thậm chí bạn ngồi ở nhà.

VUA KEM - MUA HÀNG ONLINE - PHỤC VỤ MỌI NƠI !

Mua nguyên liệu kem ngon, hãy nhớ đến VUAKEM để mua bột làm kem Rubicone ! Mua máy làm kem tốt, hãy đến VUA KEM để mua máy làm kem Innova Italia ! Bạn cần mua máy làm lạnh nước hay máy làm kem slush, sự lựa chọn tốt nhất là mua Cofrimell ! Hay bạn muốn mua tủ cấp đông nhanh, hãy nghĩ tới Gemm ở VUA KEM ! Bạn cần mua máy pha cafe, bạn nên nhớ đến Fracino và Laspaziale ở VUA KEM ! Hoặc bạn muốn mua hạt cafe Ý, bạn hãy nghĩ tới CamardoVUA KEM !

Ngoài ra, tại VUA KEM, bạn cũng có thể mua máy làm kem Innova Italia cho việc kinh doanh kem cafe của mình như mong đợi.

Tại đây chúng tôi chỉ bán sản phẩm chính hãng, độc quyền, có xuất xứ rõ ràng, đóng gói chuẩn quốc tế, ghi rõ ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng, hàng thương hiệu vì vậy các bạn có thể yên tâm. Nhưng đó là điều mà các bạn cần quan tâm nếu muốn mua hàng tốt, mua hàng chất lượng, mua hàng ổn định.

Hãy đến tận nơi để xem, nghe, nghìn, cầm nắm, ăn thử để cảm nhận trước khi mua hàng kém chất lượng ở nơi khác. Phân khúc dành cho cửa hàng sang trọng, bán hàng lầu dài, muốn phát triển bền vững !

HÃY LÀ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN !

Bạn muốn trở thành bạn hàng thân thiết của VUAKEM ? Bạn muốn trở thành đại lý bán hàng cho VUAKEM ? Hãy gửi thông tin bạn cần hỗ trợ tới cho chúng tôi ngay bây giờ để chúng tôi được phục vụ bạn tốt hơn.  

Sản phẩm mới
Soft Durian Platinum 24 Innova Slim 3GA Innova Slim 3G Blue Bubble Gum Máy tạo bọt cafe Milkshake FL2007 Innova Movi 30 Chocolate Topping
Sản phẩm nổi bật
Bột làm kem tươi (Soft serve)
Soft Durian Soft Pan Vanilla White Soft Strawberry
Máy ép trái cây (Juicer)
Máy đánh bọt Milkshake
Phụ kiện (Accessories)
Astro 12 PD On Demand Mac 65 On Demand
Phụ gia làm kem (Additives)
Lactocream Phụ gia tạo dẻo Digel Mix 60 Integra Fibre

FLLOW US

                    

Bạn cần mua sản phẩm nước nào? England Switzerland Greece Turkey Australia Netherlands Germany Italy Austria France

Mua bột làm kem, máy làm kem, máy pha cafe online: thuận tiện, nhanh chóng !

 

Cung ứng Bột làm kem tươi, bột làm kem cứng, nguyên liệu làm kem, hạt cafe, máy làm kem tươi, máy làm kem gelato, máy đánh bột kem, tủ đông nhanh, tủ cấp đông kem, tủ trưng bày kem, máy pha cafe, máy xay hạt cafe, máy milkshake là dịch vụ chính của VUA KEM. VUA KEM là kênh phân phối, đại diện bán hàng độc quyền cho nhiều thương hiệu về Nguyên liệu làm kem và thiết bị làm kem Ý tại Việt Nam. VUA KEM là địa chỉ mua sắm thú vị, dễ tìm dễ mua! Bạn có thể mua ngay tại nhà, tại công sở, cửa hàng bằng những tìm kiếm trên Google để mua được các sản phẩm tốt nhất. Tại VUA KEM! Bạn luôn tìm được sản phẩm cần mua một cách nhanh chóng và dễ dàng. Lướt web, đọc thông tin, xem sản phẩm cần mua rồi gửi Email, Gọi điện thoại, hoặc kích chuột vào mục đăt hàng trong chi tiết sản phẩm để đặt hàng. Các đơn hàng của bạn sẽ được VUA KEM xử lý nhanh nhất, thanh toán trước và nhận hàng sau! Thành công VUA KEM hôm nay là nhờ vào chữ tín, chữ tâm trong kinh doanh, sẵn sàng phục vụ cả tuần cho tất cả các thượng đế !

 

Phương châm phát triển là “Đơn giản là chất lượng”!

 

Với mục đích nhằm cung cấp những thứ ngon nhất, tốt nhất cho ngành kem, đồ uống giải khát, cafe, pizza, VUA KEM tạo ra kênh bán nguyên liệu kem ngon, bột làm kem tốt nhất, máy làm kem tốt nhất, dụng cụ làm kem số 1 thế giới, được hình thành và xây dựng từ năm 2010 ở Việt Nam. Với nhiều website vệ tinh chạy trên mọi thiết bị PC, di dộng, tab… khiến người  truy cập thấy thích thú và dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi cần thiết, bản đồ chỉ dẫn mua hàng chính xác. Dự án VUA KEM được phát triển bởi  TADAVINA.

 

VUA KEM : điểm đến của kem ngon!

 

'Làm kem ngon' bạn sẽ phải tìm tới VUA KEM. Tại đây, từng sản phẩm chi tiết, xuất xứ rõ ràng, Video hướng dẫn cách làm kem đơn giản. Mua bột làm kem tươi, bột làm kem cứng, bột làm kem sữa chua, hương liệu kem, phụ gia tạo béo, chất ổn định kem một cách dễ ràng. Khám phá các sản phẩm mới, thông tin các thương hiệu sản xuất bột làm kem, máy làm kem, máy pha cafe, hạt cafe nổi tiếng thế giới như Rubicone, Innova, Fama, Gemm, Cofrimell, Gelatec, Camardo, Adler, ISA, Tecfrigo, Fracino, Laspaziale, Vema... VUA KEM chỉ tập trung cung ứng sản phẩm cao cấp, nhập khẩu từ Italy, Greece, England, …nhằm vào thị trường cao cấp, đầu tư dài hạn, phân khúc khách hàng sang trọng cao cấp. VUA KEM tự hào là nhà tư vấn chiến lược các dự án kem ngon nhất ở Việt Nam.

 

VUA KEM gợi ý thêm lợi ích mua sắm online!

 

Chọn sản phẩm cần thiết tại các hướng dẫn gợi ý, xem thêm trên trang chủ,  trang chi tiết đều thuận lợi dù bạn ở đâu, nhìn bên trên vào mục hỗ trợ dịch thuật của Google bạn để có thể xem bằng thứ tiếng mà bạn yêu thích nhất như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả rập mà VUA KEM cung cấp. Thanh toán trước khi giao hàng, chúng tôi đảm bảo giao hàng miễn phí, có chính sách giá tốt hơn cho các bạn mua số lượng nhiều, là khách hàng thường xuyên, khách hàng thân thiện của VUA KEM, đã tham gia học các khóa học tại VUA KEM, nhận đổi trả hàng nếu khách hàng không hài lòng.

 

VUA KEM: chia sẻ kinh nghiệm qua nhiều kênh bán hàng thuộc hệ thống.

 

Bạn muốn thành công trong quá trình kinh doanh nhà hàng, hãy nghĩ tới những sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Đừng bao giờ kinh doanh những mặt hàng nhái, kém chất lượng. Chỉ có sản phẩm sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt cho sức khỏe bạn và người thân khi làm kem, ăn bánh ngọt, bạn sẽ thành công. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua hàng tốt với giá mua tốt nhất hấp dẫn vào cuối tuần. Nhận nhiều, trả ít! Nếu có thắc mắc, hãy gửi lại cho chúng tôi info@tadavina.com hoặc gọi điện +84 24 3906 8888

Giới : 0912 115 188
Dũng : 0919 135 288
Anh : 0918 235 188
Tuyết : 0931 811 888
Tuyết : 0932 819 888
Tuấn : 0986 883 888
Phương : 0915 883 888
Phương : 0987 181 661
Tuấn : 0916 819 888
Đông : 024 3906 8888
Dũng : 024 66 89 1111
Giới : 024 232 11111