Vuakem Dạy làm kem Học làm kem Smoothie là gì, lịch sử về smoothie ?
Smoothie là gì, lịch sử về smoothie ?

Smoothie là một thức uống được pha trộn, pha chế từ trái cây (hoa quả sinh tố), mứt trái cây, hương liệu đóng chai …. và đôi khi được thêm sô cô la, bơ sữa, đậu phộng,  trái cây, nhiều sinh tố bao gồm đá xay, trái cây để lạnh, mật ong hoặc các xi-rôvà các thành phần để lạnh khác. 

Song trên thực tế, smoothie hay ice blend, cà phê đá xay đã có nhiều công thức khác nhau khi được đưa ra sử dụng tai các nước lại có phần khác nhau đáng kể. Làm món Smoothie hay ice blend người ta sử dụng nguyên liệu kem hay bột kem nền và một số thứ khác, trong đó đá viên được sử dụng tới 70 % , còn lại là bột kem nền, hương liệu … vì vậy mà nhiều nước gọi nó là ice blend hơn là gọi là smoothie. Còn có một số công thức ở các nước sử dụng nhiều bột kem nền để tạo độ sánh cho đồ nước thì họ lại gọi là smoothie vì nó mang tình kết nối, dẻo, mịn như kem, giống như creamy…

Ở Việt Nam thì sao, trong những năm 2012 đến nay nhiều người gọi đó là món cà phê đá xay. Vì sao ? Vì điểm nổi bật nhất người ta nhìn thấy ở đó là dùng chiếc máy xay Vitamix hay Blentec hay ….

Những dòng máy xay sinh tố Vitamix có công suất lớn từ 1100 V – 1500 V ‘made in USA’, thì được lựa chọn để làm ra sản phẩm này, và để cho dễ gọi, dễ phát âm và gần gũi hơn, người ta gọi món smoothie hay ice blend này thành cà hê đá xay. Trên thực tế, cà phê đá xay chỉ là một thức uống nhỏ trong cả khối menu smoothie thôi.

Nhiều cửa hàng chưa hiểu gì cũng bán smoothie, ice blend nhưng lại sử dụng máy xay sinh tố bình thường như Philip, Sharp để làm các món smoothie, ice blend thì đều không tạo ra được sản phẩm mong đợi.

Điểm nổi bật ở thức uống Smoothie là gì ? Một thứ nước uống cũng giống bao thứ nước uống khác nhưng lại mang lại giác quan cho người ta là nhìn như kem nhưng không phải là kem, sinh tố mà không phải là sinh tố, khi ăn có cảm giác như sinh tố và kem.

Ngoài trái cây, nhiều sinh tố bao gồm đá xay, trái cây để lạnh, mật ong hoặc các xi-rô và các thành phầnđể lạnh khác.

Lịch sử của smoothie bắt nguồn từ đâu ?

Smoothie có một sự nhất quán giống milkshake -nhưng độ sệt cao hơn, dày hơn so với đồ uốngkhác. Smoothie cũng có thể chứa sữa, sữa chua hay kem và các hương liệu khác. những năm 1970, người đồng sáng lập của Smoothie King, Stephen Kuhnau, đã bắt đầu bán nước trái cây pha trộndưới cái tên "sinh tố". Tuy nhiên, Kuhnau thừa nhận rằng ông "không phát minh ra sinh tố.

Smoothie là sản phẩm tố với sức khỏe con người, và một số nhà hàng cung cấp  như sữa đậu nành, bột sữa, trà xanh, thảo dược bổ sung, hoặc hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng. Smoothie đã trở thành phổ biến rộng rãi tại Hoa Kỳ trong cuối những năm 1960 khi các nhà cung cấp kem và cửa hàng thực phẩm đã bắt đầu bán chúng. và những năm 2000, smoothie đã trở thành món chính tạiquán cà phê và các cửa hàng cà phê kem và  nhiều khi chúng được đóng chai hay đóng hộp bán take away hoặc bán trong siêu thị trên toàn thế giới. thực phẩm có lợi cho sức khỏe trên bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ đã bắt đầu bán nước trái cây xay nhuyễn – Smoothie trong những năm 1930,dựa trên công thức nấu ăn có nguồn gốc ở Brazil. 

Năm 1940 thời Waring sách dạy nấu ăn Blendorcông bố công thức nấu ăn cho một "quả chuối sinh tố" và "dứa smoothee. "Tên "smoothee" hoặc"sinh tố" đã được sử dụng bởi các sách, tạp chí, và báo cho một sản phẩm được thực hiện trongmột máy xay sinh tố. Tít, giám đốc của The Juice và Hiệp hội Smoothie, các quốc gia trong cuốn sách, sinh tố của mình, Sách The Original Smoothie chi ra rằng "sinh tố trở nên phổ biến trong những năm 1960 giữa, khi có một sự hồi sinh ở Mỹ trong ăn chay chay." 

Thương hiệu đầu tiên cho một bằng cháo quả là vào giữa năm 1970 với tên"California Smoothie", được tiếp thị bởi Công ty Smoothie California từ Paramus, New Jersey. từ những năm 1960 và đầu những năm 1970 là "về cơ bản trái cây, nước trái cây, và đồ lạnh ", trong một số trường hợp trong đầu những năm 1970, sữanước đá cũng pha trộn trong để tạo ra các "milkshake". 

Những sản phẩm này được phục vụ tại nhà hàng tốt cho sức khỏethực phẩm địa phương và tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe cùng với đậu phụ, hoa quả, carob, và các loại thực phẩmtheo định hướng sức khỏe khác. từ", thay vào đó, ông nói rằng thuật ngữ ngày trở lại "trái cây và nước trái cây uống dựa doHippies" trong cuối những năm 1960. Trong những năm 1980, sự phổ biến ngày càng tăng của thể thao và tập thể dục dẫn đến việc tiếp thị các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng bổ sung tăng cường chất. Trong thời gian này, nước ép và sinh tốthanh chuyên ngành đầu tiên được mở. Bởi những năm 2000, các "nước trái cây và ngành công nghiệp sinh tố là một ngành công nghiệp nhiều tỷ đô la."

Từ những năm 1990, nhiều công ty tố như Juice Booster đã được sử dụng sữa chua đông lạnh để cung cấp cho họ một sinh tố, kem, kết cấu milkshake như dày. Nhiều loại sinh tố trái cây được tìm thấy ở Địa Trung Hải, ẩm thực Trung Đông và ẩm thực Ấn Độ, bao gồm Sharbat, mà thường được làm bằng sữa chua và mật ong, cũng như một loạt các trái cây tươi. Tại Ấn Độ, Shake Mango truyền thống thực sự là một mùa hè sinh tố trong đó tota Puri xoài, nghiền nước đá, sữa và đường míađược trộn lẫn vào một ly sinh tố dày sử dụng một máy xay sinh tố, trong khi ở miền Nam Ấn Độ, sinh tố dứa với nghiền đávà đường (không có sữa) được phổ biến hơn. Sinh tố cũng có thể được trộn với soda pop và / hoặc rượu để làm cho món cocktail.

Tags , kiểu kinh doanh, ăn kem, bán kem, bánh ngọt, bình isi, bột làm kem, cà phê, cà phê đá xay, cách sử dụng bình soda, cách sử dụng bình xịt kem, cafe, chua, Vuakem


TIÊU ĐIỂM

Tìm hiểu về máy làm kem tươi
Tìm hiểu về máy làm kem tươi
Mua máy kem China hay USA ?
Mua máy kem China hay USA ?
Kem trộn ở Hàn Quốc
Kem trộn ở Hàn Quốc
Tìm đại lý bán máy làm kem Taycool
Tìm đại lý bán máy làm kem Taycool
Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
 Kem cứng - Gelato
Kem cứng - Gelato
Những điểm cần chú ý khi mở quán cà phê
Những điểm cần chú ý khi mở quán cà phê
Các loại kem kỳ lạ nhất trên thế giới
Các loại kem kỳ lạ nhất trên thế giới

Ốc quế là kênh phân phối, bán ốc quế kem, ốc quế thanh, ốc quế cây, ốc quế dẹt, ốc quế tròn, ốc quế trang trí kem ngon, ốc quế tim, ốc quế cốc và giới thiệu các nguyên liệu làm kem ngon, kem Ý, dụng cụ, thiết bị máy móc dành cho kem ngon.

Bình ISI cung cấp nguyên liệu làm cà phê đá xay, smoothie, đồ uống tuổi teen và cung cấp nguyên liệu làm kem ngon, kem Ý, dụng cụ, thiết bị máy móc cho coffee shop, bakery shop. 

 

Dạy làm kem là kênh cung cấp thông tin về kem ngon, kem Ý và đào tạo kem Ý, đào tạo cà phê đá xay, smoothie cho cửa hàng kem Ý, coffee shop, bakery shop. 

 

Cà phê đá xay là kênh cung cấp nguyên liệu làm cà phê đá xay, smoothie, đồ uống tuổi teen và cung cấp nguyên liệu làm kem ngon, kem Ý, dụng cụ, thiết bị máy móc dành cho kem Ý, coffee shop, bakery shop. 

Bột làm kem là kênh cung cấp nguyên liệu làm kem ngon, kem Ý, dụng cụ, thiết bị máy móc dành cho kem ngon, tư vấn chiến lược phát triển kem ngon, kem Ý số 1 hiện nay, sự lựa cho duy nhất cho các chuỗi cửa hàng kem, triển thương hiệu kem ngon, nhà đầu tư kem lâu dài.

VUAKEM – NHẬP KHẨU, CUNG CẤP BỘT LÀM KEM, MÁY LÀM KEM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM! 

Vuakem là nhà phân phối bán buôn bán lẻ Nguyên liệu làm kem Ý với thương hiệu Rubicone (Italy), độc quyền tại Việt Nam, luôn là người đi đầu trong ngành kem ngon, cung cấp các giải pháp kem ngon ở trong và ngoài nước.

Bạn có nhu cầu mua bột làm kem, nguyên liệu làm kem, máy làm kem hoặc các dịch vụ liên quan đến kem ngon, bạn có thể tìm đến VUAKEM qua các văn phòng và công ty. Hay bạn có thể mua hàng trực tiếp tại các hệ thống website của VUAKEM bằng cách truy cấp vào mục Liên hệ và xem sản phẩm trong chi tiết, rồi gửi đơn hàng hoặc yêu cầu cần tư vấn. 

Mua hàng trực tuyến (online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho mọi người ! Chính vì vậy VUAKEM đã triển khai nhiều website vệ tinh để phục vụ các bạn quan tâm tới lĩnh vực kem ngon, kem tươi, kem cứng, đá xay, đồ nước giải khát, cà phê máy …. để mong giúp các bạn có những thông tin về kem tốt nhất, lựa chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất cho nhà hàng, cửa hàng hay thậm chí gia đình làm ở nhà.

Tại đây, mọi người có thể chọn mua những nguyên liệu kem với các thương hiệu nổi tiếng nhất như Rubicone, Wholefarm … về nguyên liệu. Còn về máy móc thiết bị như Taycool, Taylor, Finamac, Iceteam, Vitamix, ISI, ISA, IFI,… cũng là sự lựa chọn sáng giá nhất cho sự khởi đầu kinh doanh ngành kem, đồ nước giải khát … Chúng tôi sẽ phục vụ tốt nhất!

Tại VUAKEM,  bạn có thể mua các sản phẩm theo ý mình với giá tốt nhất, mua nhiều hơn, giá sẽ thấp hơn nhiều, sản phẩm không sử dụng được chúng tôi cam kết nhập lại, hỗ trợ cho thuê thiết bị, cho mượn thiết bị, sửa chữa khi cần thiết với các mặt hàng như máy làm kem tươi, máy làm kem cứng, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, máy xay hạt cà phê, tủ đông, tủ mát, tủ trưng bày kem.

VUAKEM – MUA HÀNG ONLINE  - PHỤC VỤ MỌI NƠI

Các bạn có thể mua gì ở VUAKEM ? Mua nguyên liệu kem ngon nhất đến từ Rubicone (Italy), máy làm kem Taycool (main China), máy đánh bột kem Fama (Italy), tủ trưng bày kem, tủ đông, tủ mát và các sản phẩm dành cho cửa hàng giải khát như máy xay Vitamix, bình xịt kem ISI, ốc quế….

Tại đây chúng tôi chỉ bán các sản phẩm chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, đóng gói chuẩn quốc tế, ghi rõ ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng, hàng thương hiệu vì vậy các bạn có thể yên tâm. Nhưng đó là điều mà các bạn cần quan tâm nếu muốn mua hàng tốt, mua hàng chất lượng, mua hàng ổn định.

Trong trường hợp này, các bạn sẽ thấy giá cao hơn các mặt hàng khác, nhưng hãy đến tận nơi để xem, nghe, nghìn, cầm nắm, ăn thử để cảm nhận trước khi mua hàng kém chất lượng ở nơi khác. Phân khúc dành cho cửa hàng sang trọng, bán hàng lầu dài, muốn phát triển bền vững !

HÃY LÀ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT ĐỂ CÓ GIÁ TỐT HƠN !

Bạn muốn trở thành bạn hàng thân thiết của VUAKEM ? Bạn muốn trở thành đại lý bán hàng cho Vuakem.com ? Hãy gửi thông tin bạn cần hỗ trợ tới cho chúng tôi ngay bây giờ để chúng tôi được phục vụ bạn tốt hơn. Hãy lại thông tin: vuakem@vuakem.com

Sản phẩm mới
Taycool TC322S Mixer 350 VV - FM 600 - Whip Amaretto Biscotto Gringo ISA SAMOA Neutro 5 Au Strawberry Vita - Prep
Sản phẩm nổi bật
Bột làm kem nền (Base)
Base 100 DairyCream Neutro 5 Au Ready Lemon
Máy làm kem tươi (Soft serve)
TayCool TC282S Taycool TC482S TayCool TC392S
Phụ gia làm kem (Additives)
Setina - chống chảy kem Digel Mix 60 Protein Plus
Bột làm kem tươi (Soft serve)
Italian Yogurt Soft Green Tea Soft Strawberry
Hương vị, mùi kem (Flavors)
Green Apple Wild Berries Blueberry

FLLOW US

                    

VUAKEM đại diện độc quyền nhiều thương hiệu nổi tiếng
Kênh bán hàng Online toàn quốc cho các thương hiệu

Mua bột làm kem, máy làm kem trực tuyến: thuận tiện, nhanh chóng !

 

Nguyên liệu làm kem tươi, nguyên liệu làm kem gelato, bột làm kem các loại, máy làm kem tươi, máy làm kem gelato, máy đánh bột kem là những sản phẩm chính mà chúng tôi đại diện, phân phối, bán hàng cho shop kem, cơ sở sản xuất kem, được nhập khẩu từ Italy, USA, Germany, France, Turkey, China, Taiwan... Vuakem là địa chỉ mua sắm thú vị, dễ tìm dễ mua! Bạn có thể mua ngay tại nhà, tại công sở, cửa hàng bằng những tìm kiếm trên Google để mua được các sản phẩm tốt nhất. Những sản phẩm tốt nhất sẽ được tìm mua tại Vuakem.com! Bạn sẽ thấy sản phẩm cần mua một cách nhanh chóng và dễ dàng sử dụng nền tảng mua sắm trực tuyến đa dạng. Lướt web, đọc thông tin, xem sản phẩm cần mua rồi gửi Email, Gọi điện thoại, hoặc kích chuột vào mục đăt hàng trong chi tiết sản phẩm để đặt hàng, để được tư vấn Free. Các đơn hàng của bạn sẽ được chúng tôi xử lý nhanh nhất, thanh toán trước và nhận hàng sau vui vẻ! Thành công của chúng tôi hôm nay là nhờ vào chữ tín trong kinh doanh, sẵn sàng phục vụ cả tuần !

 

Phương châm phát triển là “Đơn giản là chất lượng”!

 

Với mục đích nhằm cung cấp những thứ ngon nhất, tốt nhất cho ngành kem, bánh ngọt, đồ uống giải khát, chúng tôi tạo ra kênh bán nguyên liệu kem ngon, bột làm kem tốt nhất, máy làm kem tốt nhất, dụng cụ làm kem số 1 thế giới, được hình thành và xây dựng từ năm 2010 ở Việt Nam. Với nhiều website vệ tinh chạy trên mọi thiết bị PC, di dộng, tab… khiến người  truy cập thấy thích thú từng ngày, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi cần thiết, bản đồ chỉ dẫn mua hàng chính xác. Dự án Vuakem.com  được phát triển bởi Công ty Quốc tế Thủy Châu ( Watercon Co., Ltd).

 

Vuakem.com: điểm đến của kem ngon!

 

'Làm kem ngon' bạn sẽ phải tìm tới Vuakem.com, chúng tôi giới thiệu chi tiết từng sản phẩm, xuất xứ, Video hướng dẫn cách làm kem như thế nào, mua bột làm kem tươi, bột làm kem cúng, bột làm kem chua, hương liệu kem, phụ gia tạo béo, chất ổn định kem một cách dễ ràng. Khám phá các sản phẩm mới, thông tin các thương hiệu sản xuất bột làm kem, máy làm kem nổi tiếng thế giới như Rubicone, Wholefarm, Taycool, Fama, Vitamix, ISI và nhiều thương hiệu khác. Vuakem.com là địa chỉ giới thiệu và phân phối sản phẩm bột làm kem, nguyên liệu làm kem, đồ uống mà mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các sản phẩm về gelato, ice cream, ice blend, đồ giải khát ăn uống nhà hàng, quán ăn, cafe, bar. Vuakem.com  chỉ tập trung vào sản phẩm cao cấp, nhập khẩu từ Italy, USA, Australia …sản phẩm nhằm vào thị trường cao cấp, đầu tư dài hạn …phân khúc khách hàng sang trọng cao cấp. Vuakem.com  đứng ở điểm cao nhấp trong ngành kem, ưu tiên chất lượng hàng hóa và dịch vụ sau bán hàng.

 

Vuakem.com gợi ý thêm lợi ích mua sắm trực tuyến!

 

Bạn chọn sản phẩm cần thiết tại các hướng dẫn gợi ý, xem thêm trên trang chủ,  trang chi tiết đều thuận lợi dù bạn ở đâu, nhìn bên trên vào mục hỗ trợ dịch thuật của Google bạn để có thể xem bằng thứ tiếng mà bạn yêu thích nhất như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả rập mà Vuakem.com cung cấp. Thanh toán trước khi giao hàng, chúng tôi đảm bảo giao hàng miễn phí, có chính sách giá tốt hơn cho các bạn mua số lượng nhiều, là khách hàng thường xuyên, khách hàng thân thiện của Vuakem.com, đã tham gia học các khóa học tại Vuakem.com, nhận đổi trả hàng nếu khách hàng không hài lòng.

 

Vuakem.com: chia sẻ kinh nghiệm qua nhiều kênh bán hàng thuộc hệ thống của chúng tôi.

 

Hãy quên đi những sản phẩm kém chất lượng, hãy nghĩ tới sản phẩm sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt cho sức khỏe bạn và người thân khi làm kem, ăn bánh ngọt nhé. Đừng bỏ lỡ cơ hội mua hàng tốt với giá mua tốt nhất hấp dẫn vào cuối tuần. Nhận nhiều, trả ít! Nếu có thắc mắc, hãy gửi lại cho chúng tôi care@vuakem.com hoặc gọi điện +84 931 811 888